18/10/2021

Gạch chống trơn trượt - An toàn cho cuộc sống hiện đại

Một ngôi nhà được thiết kế thanh lịch, không gian sống hạnh phúc và bình yên luôn là điều kiện tiên quyết khi bắt tay vào thiết kế. Thực tế, ngoài tiêu chí phù hợp với kiến trúc, gia chủ còn quan tâm đến loại gạch có thể mang lại sự an toàn. Avestar có thể đáp ứng được mong muốn đó với các bộ sưu tập gạch với chỉ số chống trơn trượt tiêu chuẩn, đa dạng về mẫu mã và khả năng sử dụng cho nhiều không gian khác nhau. Sử dụng gạch chống trơn trượt lát nền giúp đảm bảo an toàn tại các khu vực có mật độ di chuyển cao, bề mặt thường xuyên tiếp xúc với nước, dầu mỡ như phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng bếp, sân vườn, bể bơi. Đặc biệt, với các gia đình có người già và trẻ nhỏ, việc lựa chọn gạch lát nền chống trơn trượt là giải pháp tối ưu để đảm bảo an toàn cho mọi thành viên trong gia đình. Dưới đây là tổng hợp bộ sưu tập gạch ốp lát tại Avestar , nổi bật với tính năng chống trơn trượt tốt cho cả trong nhà và ngoài trời, giúp bạn có thêm ý tưởng thiết kế không gian sống theo ý muốn. 

Mức độ chống trơn trượt là gì?

Mức độ chống trơn trượt của gạch ốp lát được xác định bằng phương pháp R-Test theo tiêu chuẩn DIN 51130 (Đức) phân chia khả năng chống trơn trượt theo các cấp độ từ R9 đến R13. Phương pháp này được thử nghiệm bằng cách: cho một người mang ủng bảo hộ lao động và đai an toàn di chuyển trên bề mặt gạch đã được phủ dầu. Độ nghiêng của sàn sẽ được tăng lên cho tới khi người thử nghiệm bị trượt, con số ghi nhận tại thời điểm đó tương ứng với cấp độ R chống trượt.

Tìm hiểu thêm về mức độ chống trơn trượt từ R9 đến R13 

 R9: Chỉ số ứng dụng với các loại gạch có bề mặt mờ và tương đối mịn, thích hợp cho những khu vực khô ráo trong nhà như phòng khách, phòng ngủ.   

 R10: Chỉ số phù hợp với các khu vực ẩm ướt, lý tưởng cho phòng tắm và nhà bếp, hành lang hay một số khu vực ngoài trời v.v.

 R11: Chỉ số được coi là an toàn cho cả môi trường khô và ướt, hoàn hảo cho các khu vực nhà ở như phòng tắm, nhà bếp, thành bể bơi hoặc các khu vực thương mại như tiền sảnh, nhà bếp nhà hàng tầm trung…

 R12: Chỉ số an toàn để lắp đặt tại các tại khu vực nhà ở như bếp, phòng tắm và hành lang, cũng như các khu thương mại từ nhà vệ sinh công cộng, hồ bơi, phòng thay đồ, cho đến hành lang khách sạn, trung tâm mua sắm, sân bay, bãi đậu xe.

 R13: Chỉ số khuyến nghị cho các khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước, có độ trơn trượt cao như các các khu vực xung quanh hồ bơi, spa và phòng tắm hơi, và nhà bếp trong một số trường hợp nhất định.

Công nghệ StepWise ™ được kiểm chứng đem đến cho các bộ sưu tập gạch ốp lát khả năng chống trơn trượt cao hơn 50% so với thông thường. Công nghệ độc quyền này được được ứng dụng trong suốt quá trình sản xuất đem đến thiết kế bề mặt láng nhưng vẫn đảm bảo độ chống trượt hiệu quả, không bị mài mòn, dễ dàng vệ sinh, bảo quản ngay cả trong các không gian thương mại có lưu lượng đi lại cao (Hệ số ma sát động DCOF đạt chuẩn 0,60 Newton, cao hơn so với tiêu chuẩn thông thường 0,42 Newton). Đây được coi là giải pháp lý tưởng cho các khu vực đông người như các điểm trung chuyển, nhà bếp thương mại, hồ bơi, nhà vệ sinh công cộng, phòng tắm công cộng , khu vực ngoài trời của khách sạn, v.v.

Các tin khác

Liên Hệ

Quý khách vui lòng để lại lời nhắn. Vietceramics sẽ liên hệ quý khách trong thời gian sớm nhất

Mã xác nhận
to-top

Về Đầu Trang